Nên mua chung cư hay nhà phố !

Khi thị trường bất động sản phân ra nhiều phân khúc, nhiều loại hình thì sự lựa chọn của mỗi người cũng sẽ có phần đắn đo, suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định.

Và đây là những điểm so sánh khách quan, để bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình. Tất nhiên trong bài sẽ so sánh, phân tích cùng khu vực, cùng mức tài chính của bạn.

CĂN HỘ CHUNG CƯ VÀ GIÁ TRỊ SỐNG !

Nói đến chung cư thì rất nhiều người sẽ nhắc ngay đến việc bất tiện khi ở chung với nhiều căn hộ khác, đặc biệt chịu sự quản lý của đơn vị quản lý toà nhà.
Tuy nhiên, chung cư sẽ mang đến cho cư dân nơi đó một giá trị sống tuyệt đối. Có nhiều người đưa ra những bất lợi của chung cư để so với cái lợi của nhà phố rồi kết luận “không nên ở chung cư”, so sánh như vậy có lẽ sẽ không khách quan và thiên về tính định hướng.
Sau đây là những giá trị sống sẽ thuộc về bạn, khi bạn chọn ở một căn hộ chung cư:

  • An ninh: Chung cư dường như tuyệt đối về an ninh, dù có đi du lịch dài ngày thì cũng sẽ an toàn – khác với chung cư, nhà phố khi bạn đi du lịch dài ngày thì rất dễ xảy ra những vụ trộm cướp mà bạn không thể lườn trước được.
  • Không khí: Chung cư không khí trong lành hơn, sạch hơn. Căn hộ càng cao thì sẽ tránh được khói bụi, ồn ào hơn – Thay vào đó, nhà phố sẽ gặp những vấn đề về ngập nước mỗi khi mùa mưa đến, côn trùng như: chuột, dán, muỗi,…
  • Giao thông kết nối: Căn hộ chung cư sẽ oto sẽ đến tận nơi đưa rước – còn nhà phố thì phụ thuộc vào hẻm lớn nhỏ, …
  • Sân chơi: Chung cư luôn được trang bị một sân chơi tiện ích tốt hơn nhà phố, ngay tại chỗ bạn ở sẽ có đầy đủ các tiện ích mà bạn không cần phải di chuyển đến những địa điểm khác.

NHÀ PHỐ VÀ SỰ TĂNG GIÁ !

“Mua Vàng thì lỗ, mua Thổ thì Lời”. Bất động sản là một tài sản bất động, không sinh ra cũng không mọc thêm. Nên việc đầu tư BĐS luôn được các đại gia săn đón.

  • Chung cư chịu sự kiểm soát, còn nhà phố thì không.
  • Chung cư không tăng giá nhanh bằng nhà phố bởi tiền đất chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ trong giá trị hình thành nên căn hộ chung cư, trong khi nhà phố thì tiền đất chiếm tỉ trọng cao. Do đó, nhà phố luôn được nhắc đến khi câu chuyện đầu tư bất động sản được nói ra.

Kết luận: Khó người khó ta, dễ người dễ ta. Ta bị kiểm soát cũng có nghĩa là tài sản ta được bảo vệ và ngược lại. Bạn bè của ta đến chơi bị kiểm soát đồng nghĩa với người lạ ko lảng vảng, con cái chúng ta an toàn và ngược lại.
Bơi vì chung cư có giá trị sống tốt hơn nên giá trị cho thuê luôn cao hơn nhà phố.

Tuy nhiên, nhà phố tăng giá nhanh hơn chung cư là sự thật.

Và sẽ tuyệt vời nhất là có căn chung cư để ở và căn nhà phố chờ tăng giá. Chỉ có điều khả năng có hạn. Vấn đề là làm gì trước để phù hợp với nhu cầu của bạn !?

P/s: Bài viết được tham khảo, trích dẫn từ nhiều nguồn, nhiều góc nhìn khác nhau.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *