TỔNG HỢP 1 VÀI CHIÊU “LỪA” BÁN ĐẤT VÙNG VEN !

Khi thị trường BDS ngày càng tăng và được xem là công việc ai cũng có thể làm, thì ắt hẳn đâu đó sẽ dẫn đến nhiều tình trạng “lừa đảo” trong quá trình quảng cáo, tiếp thị gây hoang mang cho người đầu tư.

Để nói rõ hơn vấn đề này, tôi sẽ trình bày một vài “chiêu” mà những sale, cò, môi giới “không” chân chính hay làm để quý khách hàng có thể nắm rõ hơn.

  1.  Chiêu Mỹ Nhân Kế: Lấy hình rất đẹp của một con đường xung quanh nhà lầu, chợ… rao bán giá rẻ không thể bất ngờ hơn (đất người ta đang hơn 5 tỷ, nó đăng 800 triệu). Mục đích là để lấy được số điện thoại, thông tin, nhu cầu của khách rồi hướng qua khu vực khác. Chiêu này nhà lẽ, đất nền rất hay dùng.
  2. Chiêu Điệu Hổ Ly Sơn: Vợ chồng li dị, định cư, trước mua tính để ở, nhà trọ,… nay cần bán lại giá còn bất ngờ hơn… Chiêu này hay dùng vì nhà đã rao bán lâu nhưng chưa ra hàng được, về mặt phong thuỷ không tốt, …. nên khi khách hàng mua đầu tư sẽ rất khó ra hàng vì yếu tố “Phong Thuỷ”.
  3. Chiêu Tắc Kè Biến Hình: Bán đất Long An, sẽ tìm kiếm và rao ở khu Q. Bình Tân, H.Bình Chánh, Hóc Môn. Bán đất Đồng Nai rao khu Quận 9, Quận 2, Nhà bè…. Cách thức này rất tinh vi và chỉ ngồi một chỗ, lấy sim trắng gọi giả bộ làm khách, xin sổ, xin hình ảnh thực tế….sau đó lấy chính hình này và đăng với cái giá “không thể cưỡng” và con mồi bắt đầu dính. Mục đích là làm cho khách hàng có sự tò mò vì khu vực này bên kia chào giá 1 tỷ nhưng bên này lại giá 800 triệu.
  4. Chiêu Tung Hoả Mù: Chiêu thức bán đất theo kiểu hiệu ứng đám đông, gài chim gỗ (mỗi đứa cầm sấp tiền tôi cọc, tôi cọc…), hô hào khẩu hiệu “không nhanh thì hết..”, làm cho người đi cùng rất hoang mang và ký cọc. Mục đích tạo ra thị trường cực nóng, làm cho khách hàng không có thời gian suy nghĩ.
  5. Chiêu Dương Đông kích Tây: Bán đất ở Đồng Nai, Quảng cáo ở Quận 2. Tổ chức ở khách sạn sang, sau đó ép khách xuống tiền trước, với hợp đồng rất mập mờ… Trong quá trình xuống cọc khách sẽ được nghe rất nhiều lời lẽ về lợi nhuận, thường thì những khách hàng không kiềm được lòng tham sẽ bị dính trong trường hợp này. Mục đích là đánh vào lòng tham của con người.
  6. Chiêu Dụ Hổ Khỏi Hang: Gọi giới thiệu đất ở vị trí cực đẹp, giá cực tốt. Nhưng khi được hỏi đến pháp lý thì sẽ mời khách lên công ty, khi khách đến công ty lúc đó sẽ chuyển từ bán đất sang từ vấn về lợi nhuận cam kết khi mua đất. Mục đích là dùng BĐS để thực hiện huy động tài chính.
  7. Chiêu Cửu Âm Chân Kinh: Bán đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng nói ở Quận 9 hẹn khách chở đi xem. Chạy một mạch qua Quận 9 khách phản ứng thì nói thôi lỡ rồi xuống xem dự án dưới này trước lát về xem dự án kia sau. Đặc Biệt mỗi sale kèm một khách, không cho khách này tương tác với khách khác và chốt cọc trên xe. Có nhiêu cọc nhiêu. Mục đích là “thà giết nhầm còn hơn bỏ xót”.
  8. Chiêu Ngộ Không Phân Thân: Chiêu này thì lấy tên công ty BĐS uy tín như Nam Long, Hưng Thịnh, Đất Xanh…để câu khách xong cũng chở đi tỉnh.

Nhật Khánh House

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *