Những điều cần biết về thị trường Bất Động Sản Bà Rịa – Vũng Tàu 2020

Tại sao BRVT lại là thị trường được các nhà đầu tư nhắm đến và xem nó như một “mỏ vàng BDS” trong giai đoạn cuối năm 2020.
Hãy cùng Nhật Khánh và các cộng sự tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn để thấy rõ hơn về sự phát triển đó.

Thị xã Phú Mỹ là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh và vùng, có vị trí đặc biệt quan trọng là trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng biển, là đầu mối giao thông giữa các vùng lân cận.

Giai đoạn 2020 – 2025, Uỷ ban nhân dân tỉnh BRVT sẽ tập trung xây dựng và phát triển thị xã Phú Mỹ hướng tới chuẩn đô thị loại III và hoàn thành các tiêu chí khu đô thị loại II trong tương lai.

🎇 LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐƯỢC CHIA LÀM 2 GIAI ĐOẠN.

  • Giai đoạn 1 (2017 – 2020): Tập trung phát triển nguồn lực hạ tầng, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển các khu đô thị: Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Phước Hoà, Hắc Dịch,…
  • Giai đoạn 2 (2020 – 2025): Tiếp tục đẩy mạnh hạ tầng đô thị để hướng tới Khu đô thị loại III, hoàn chỉnh không gian các khu đô thị trung tâm.

🎇 DÒNG VỐN MẠNH VÀ HẠ TẦNG ĐỒNG BỘ TẠO NÊN THỊ TRƯỜNG BDS SÔI ĐỘNG TẠI BRVT

Theo báo cáo của Savills, chỉ trong năm 2018 tại 8 điểm đến ven biển chính trên cả nước có hàng trăm dự án khách sạn và resort thuộc phân khúc 4-5 sao đưa vào hoạt động, cung cấp hơn 16.800 phòng cho thị trường. Theo ước tính sơ bộ, trong giai đoạn 2019-2022 sẽ tiếp tục có thêm khoảng 45.650 phòng sắp gia nhập thị trường nghỉ dưỡng

Các ông lớn bất động sản nhanh chóng chuyển hướng đầu tư sang những vùng đất mới tiềm năng nhằm xây dựng dự án, phát triển điểm đến, thu hút khách du lịch. Trong đó, phải kể đến sự rót vốn của các tập đoàn lớn như FLC, Tuần Châu group, …

Một trong những yếu tố chủ chốt, tiên quyết thu hút phát triển du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu là hệ thống giao thông kết nối của tỉnh này. Về đường bộ, Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ TP HCM đến Vũng Tàu chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng. Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ với quy mô 4-6 làn xe. Đây là dự án trọng điểm để phát triển cảng biển, du lịch, giải tỏa thế độc đạo của Quốc lộ 51 đến Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đó tạo động lực phát triển du lịch ở các thị trấn Long Hải – Phước Hải – Xuyên Mộc.

Về đường hàng không, ngoài sân bay Côn Đảo, thời gian tới, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến đầu tư thêm hai sân bay là Hồ Tràm và Gò Găng, khoảng cách giữa hai sân bay chưa tới 30km. Trong tương lai, khi sân bay quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đi vào hoạt động sẽ kết nối trực tiếp tới Bà Rịa – Vũng Tàu với khoảng cách chỉ 40km.

Hệ thống giao thông nhận vốn đầu tư mạnh trong những năm gần đây đã mở đường cho những giai đoạn phát triển bứt tốc tiếp theo của Bà Rịa – Vũng Tàu trong việc thu hút, phát triển du lịch.

➡️ Đó là lí do trong thời gian từ cuối năm 2018 đến nay, bất động sản tại đây tăng từ 20 – 50% và được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020.

Nhật Khánh & các cộng sự !

Căn Hộ Osimi Phú Mỹ – Phân Tích Thị Trường !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *